Nhập khẩu chính ngạch

Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc mang đến lợi ích kinh tế, phát triển lâu dài, toàn diện cùng vươn lên.

Sự giao thoa về văn hóa, kinh tế mang đến sự phát triển của hình thức nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam. Nhập khẩu chính ngạch mang đến sự thuận tiện về khả năng nhập hàng hóa khối lượng lớn chỉ cần tuân thủ quy định các thủ tục hải quan có liên quan. Order Trung Việt sẽ đồng hành cùng khách hàng mong muốn tìm kiếm cơ hội phát triển cùng hình thức nhập khẩu chính ngạch các mặt hàng Trung Quốc.


Nhập khẩu chính ngạch là gì?

Nhập khẩu chính ngạch chính là hoạt động buôn bán hàng hóa Quốc Tế có hợp đồng rõ ràng giữa bên bán và bên mua hàng. Hình thức nhập khẩu chính ngạch cho phép nhập hàng với số lượng lớn tùy theo nhu cầu của bên nhập hàng và có 2 hình thức nhập khẩu chính ngạch chủ yếu là nhập khẩu chính ngạch trực tiếp và qua trung gian.

Hiện nay, phương thức nhập khẩu  chính ngạch mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và thương lái khi lấy hàng tại Trung Quốc, có thể kể đến như:

- Không có sự giới hạn về giá trị hàng hóa, thông thường khối lượng hay giá trị hàng hóa nhập khẩu bằng hình thức này rất lớn.

- Hàng hóa nhập khẩu có xuất xứ, giấy tờ, các hóa đơn và chứng từ liên quan rõ ràng, đúng với quy định của luật pháp.

- Quyền lợi của bên mua và bên bán được đảm bảo bằng hợp đồng nên nhập khẩu chính ngạch mang đến tính ổn định rõ nét.

- Vận chuyển hàng hóa an toàn, đảm bảo bằng đường hàng không hoặc đường thủy.

Nhập khẩu chính ngạch là sự lựa chọn an toàn của thương lái hiện nay

Các phương thức nhập khẩu chính ngạch hiện nay

Nhập khẩu chính ngạch bằng đường hàng không
Đây là phương thức nhập khẩu chính ngạch an toàn mới được áp dụng trong những năm gần đây. Phương pháp nhập khẩu này phù hợp với các loại hàng hóa kích thước nhỏ, số lượng không nhiều nhưng có giá trị cao và cần được vận chuyển nhanh chóng. Ưu điểm của phương thức này là hàng hóa được vận chuyển thời gian ngắn, mức độ an toàn cao, tuy nhiên thủ tục thông quan hàng hóa cũng khá phức tạp và khó khăn.

Nhập khẩu chính ngạch bằng đường bộ
Nhập khẩu chính ngạch an toàn bằng đường bộ là phương thức khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Hình thức nhập khẩu ngày phù hợp với những mặt hàng nhỏ, gọn và không quá cồng kềnh, thủ tục thông quan và kiểm tra hàng hóa cũng khá đơn giản nên hàng hóa có thể được chuyển đi một cách nhanh chóng nhất.

Nhập khẩu chính ngạch bằng đường biển
Đối với các loại hàng hóa cồng kềnh và có số lượng lớn thì phương thức nhập khẩu chính ngạch bằng đường biển thường được nhiều thương lái lựa chọn hơn cả. Theo phương pháp vận chuyển này, hàng hóa sẽ được đóng gói vào các thùng lớn, container,... với ưu điểm là có thể vận chuyển được mốt số lượng hàng hóa lớn, chi phí rẻ, tuy nhiên thời gian di chuyển sẽ lâu hơn các phương thức còn lại.

Nhập khẩu chính ngạch an toàn có nhiều hình thức vận chuyển khác nhau

Quy trình nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc tại Order Trung Việt

Bước 1: Vận chuyển hàng nội địa về đến kho Trung Quốc
Theo đó, hàng hóa sẽ được vận chuyển từ kho hàng của nhà cung cấp đến kho hàng của Order Trung Việt tại Trung Quốc. Tại đây, các nhân viên sẽ tiến hành nhận và nhập kho hàng hóa để vận chuyển về Việt Nam.

Bước 2: Kiểm tra và đóng gói hàng hóa (nếu khách hàng có yêu cầu)
Khi khách hàng có yêu cầu, hàng hóa sẽ được kiểm tra và đóng gói bởi nhân viên của Order Việt Trung tại kho. Nếu đáp ứng đủ yêu cầu của khách hàng, hàng hóa sẽ được chuẩn bị vận chuyển, trường hợp ngược lại, Order Trung Việt sẽ tiến hành khiếu nại hoặc đổi trả với nhà cung cấp.

Bước 3: Vận chuyển hàng từ kho ra bãi tập kết
Sau khi được kiểm tra và đóng gói cẩn thận, hàng hóa sẽ được đưa lên xe và vận chuyển đến bãi tập kết, sau đó là chuyển lên container.

Bước 4: Nhân viên làm thủ tục nhập hàng vào Việt Nam

Vận chuyển chính ngạch an toàn với đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý

Sau khi hàng hóa được chuyển lên container, các nhân viên của Order Trung Việt sẽ làm thủ tục thông quan bao gồm việc xin giấy phép lưu hành và làm các chứng từ hải quan khác để nhập khẩu và vận chuyển hàng về Việt Nam.

Bước 5: Vận chuyển hàng về Việt Nam
Sau khi thông quan tại cửa khẩu, hàng hóa sẽ được vận chuyển thẳng về kho của Order Trung Việt tại Việt Nam. Thời gian vận chuyển sẽ từ 3-5 ngày tùy vào tình hình và phương pháp vận chuyển.

Bước 6: Ship đến cho khách hàng
Hàng hóa sau khi về đến kho của Order Trung Việt tại Việt Nam sẽ được vào sổ và cập nhật lên hệ thống, sau đó liên hệ các nhân viên để hỗ trợ ship hàng đến tận nhà khách hàng.

Các khoản chi phí nhập khẩu chính ngạch chính
Các khoản chi phí cần phải trả cho việc nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc là một trong những mối quan tâm lớn của doanh nghiệp và thương lại hiện nay. Thông thường các khoản phí này gồm có:

-         Tiền hàng và khoản phí thanh toán tiền hàng

-         Chi phí thông quan

-         Phí xin giấy phép nhập khẩu (nếu có)

-         Chi phí cho các loại thuế bao gồm: thuế nhập khẩu, thuế VAT, các khoản thuế khác,...

BẢNG GIÁ ĐANG ĐƯỢC CẬP NHẬT

Nhập khẩu chính ngạch mang đến nhiều lợi ích kinh tế quan trọng hơn những gì bạn đang tưởng tượng. Order Trung Việt luôn sẵn sàng mang đến những điều tốt nhất phục vụ quý khách hàng qua cung cách làm việc, phục vụ. Chúng tôi mang đến những đơn hàng chi phí thấp, nhập hàng không giới hạn số lượng nhưng quan trọng vẫn là đảm bảo chất lượng hàng hóa, đảm bảo giá trị đơn hàng.